Lắp camera ở trường mầm non - Giải pháp hữu hiệu hạn chế vấn nạn bạo hành trẻ

Thứ hai - 08/07/2019 00:40
Theo ngành giáo dục cũng như các bậc phụ huynh, việc bắt buộc lắp camera ở trường mầm non là một giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế vấn nạn bạo hành trẻ.
Lắp camera ở trường mầm non
Lắp camera ở trường mầm non

 Sau khi xảy ra một số vụ bạo hành tại các trường mầm non trong thời gian gần đây, UBND TP.HCM đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố khẩn trương hoàn thiện đề án lắp đặt camera tại các trường mầm non trên địa bàn.

Trên thực tế, nhiều phụ huynh cho biết, một trong những lý do để chọn trường gửi con là do lớp có gắn camera. Tuy nhiên, đối với giáo viên đứng lớp, việc luôn có phụ huynh theo dõi giám sát, điện thoại hỏi, thắc mắc về các hoạt động của bé ở trường lại trở thành áp lực không nhỏ bên cạnh việc phải liên tục hoạt động cả ngày với trẻ. Ngược lại, giáo viên tại nhóm lớp mẫu giáo Nắng Hồng, quận Tân Phú, TP.HCM lại cho rằng, việc lắp đặt camera có nhiều lợi ích.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, đề án lắp camera tại các trường mầm non trước mắt sẽ được thí điểm thực hiện tại 3 quận, huyện ở cả trung tâm thành phố và ngoại thành. Sau đó, đề án sẽ được triển khai đại trà ở tất cả nhóm lớp tư thục và trường mầm non công lập. Bên cạnh đó, việc xã hội hóa cho hoạt động này sẽ được đặt ra ngay từ đầu

Nguồn tin: vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây